Mahavitran Exam Question Set 8

36

Mahavitran Exam Question Set

खालील प्रश्नात दिलेल्या शब्दाप्रमाणेच संबंध असणारी जोडी दर्शवा.

1. वडिलांचे मुलाशी नाते —– तसे

  1.  गाय-वासरू
  2.  शेळी-मेंढी
  3.  नदीचे-पाणी
  4.  यापेक्षा वेगळे

उत्तर : गाय-वासरू


2. मोर-लांडोर जे नाते आहे तसे —–

  1.  बगळा-चिमणी
  2.  बैल-नंदीबैल
  3.  गाय-बैल
  4.  उंदीर-मांजर

उत्तर : गाय-बैल


3. रात्रीचे संध्याकाळाशी जसे नाते आहे तसे —–

  1.  सकाळचे पहाटेशी
  2.  मुलाचे अर्भकाशी
  3.  पहाटेचे सकाळशी
  4.  तारुण्याचे वुद्धत्वाशी

उत्तर : सकाळचे पहाटेशी


4. लाकडाची मोळी तर भाजीची —-

  1.  मौजे
  2.  पेंढी
  3.  रास
  4.  थप्पी

उत्तर : पेंढी


5. माकड-मदारी यांच्यात जसे नाते तसे —–

  1.  साप-गारुडी
  2.  सर्कस-जोकर
  3.  मंदिर-देवता
  4.  शिक्षक-विद्यार्थी

उत्तर : साप-गारुडी


6. डोळे व चष्मा —–

  1.  हात-लाकडी
  2.  स्पर्श-कातडी
  3.  नाक-नथनी
  4.  पाय-कुबडया

उत्तर : पाय-कुबडया


7. जसे साप-मुंगूस तसे —–

  1.  सिंह-हरिण
  2.  कुत्रा-उंदीर
  3.  कासव-ससा
  4.  कोल्हा-कावळा

उत्तर : सिंह-हरिण


8. भारत:रुपया तर जपान —–

  1.  डॉलर
  2.  दीनार
  3.  येन
  4.  पैसा

उत्तर : येन


9. उष्ण: शितल तर सौम्य —–

  1.  प्रखर
  2.  मंजुळ
  3.  चांगले
  4.  अतिउष्ण

उत्तर : प्रखर


10. बहीण-भाऊजी तसे —– दादा

  1.  भावजय
  2.  नणंद
  3.  वहिनी
  4.  आजी

उत्तर : वहिनी


11. रोगी-डॉक्टर तसे कैदी —–

  1.  पोलीस
  2.  इंजिनिअर
  3.  शिक्षक
  4.  न्यायालय

उत्तर : पोलीस


12. वसुंधरा धरणी तसे सरिता —–

  1.  समुद्र
  2.  मेघ
  3.  वर्षा
  4.  नदी

उत्तर : नदी


13. मिनीटे-सेकंद तर आठवडा ——

  1.  वर्ष
  2.  महिना
  3.  दिवस
  4.  तास

उत्तर : दिवस


14. कापूस-कपडा ते रेशम —–

  1.  ताग
  2.  जीन्स
  3.  मलमल
  4.  लोकर

उत्तर : मलमल


15. रुंद-अरुंद तर लांब —–

  1.  आखुड
  2.  सपाट
  3.  पसरट
  4.  खोल

उत्तर : आखुड


16. योद्धा-तलवार तर पत्रकार —–

  1.  लेखनी
  2.  वार्तापत्र
  3.  कैदी
  4.  डॉक्टर

उत्तर : लेखनी


17. श्रवणयंत्र व कान यांच्यासारख्याच संबंध चष्मा ——

  1.  डोळे
  2.  कान
  3.  नाक
  4.  बुबुळ

उत्तर : डोळे


18. शरीर-प्राण तसे —–

  1.  घोडा-गवत
  2.  कपडे-कापूस
  3.  कुत्रा-उंदीर
  4.  मशीन-वीज

उत्तर : मशीन-वीज


19. जर चिमणी-घरटे तर ससा ——

  1.  तबेला
  2.  बीळ
  3.  गोठा
  4.  गुन्हा

उत्तर : बीळ


20. न्यायाधिश न्याय तर डॉक्टर —–

  1.  रोगी
  2.  औषधी
  3.  रोगनिदान
  4.  कैदी

उत्तर : रोगनिदान


Mahavitran Exam Question Set Mahavitran Exam Question Set

Mahavitran Exam Question Set

Download More FREE E Books & Study Material


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here