Home Question Paper Set Mahavitran Question Paper Set Mahavitran Exam Question Set 10

Mahavitran Exam Question Set 10

Mahavitran Exam Question Set

1. DW,CX,BY, —–

  1.  EF
  2.  AZ
  3.  EV
  4.  FU

Ans : AZ 


2. Z,V,R,N —–

  1.  O
  2.  N
  3.  K
  4.  J

Ans : J


3. CDE=345 तर 23,24,25=?

  1.  WXY
  2.  XYZ
  3.  VWX
  4.  GHI

Ans : WXY






4. GHI=20,19,18 तर STU=?

  1.  6,7,8
  2.  7,8,9
  3.  7,8,10
  4.  8,7,6

Ans : 8,7,6


5. AC,EG,LN,PR ——

  1.  IK
  2.  HJ
  3.  BD
  4.  QS

Ans : IK


6. KP=11, LO=12, HS=?

  1.  18
  2.  7
  3.  5
  4.  8

Ans : 8






7. CDE,FGH, IJK —–

  1.  LMN
  2.  OPQ
  3.  ABC
  4.  BCD

Ans : LMN


8. ZYX,WVU —– QPO

  1.  RST
  2.  TSR
  3.  PON
  4.  UVW

Ans : TSR


9. एका सांकेतिक भाषेत MNO म्हणजे RST तर ABC=?

  1.  EFG
  2.  FGH
  3.  HIJ
  4.  BCD

Ans : EFG






10. V,U,T,S=5,6,7,8 तर E,F,G,H=?

  1.  5,6,7,8
  2.  21,22,20,19
  3.  4,5,6,7
  4.  3,4,5,6

Ans : 5,6,7,8


11. JKLM–OO–QR

  1.  N,P
  2.  N,O,P
  3.  M,N,O
  4.  P,N

Ans : N,P


12. CX,HS,EV,B–,A—?

  1.  Y,Z
  2.  W,X
  3.  V,W
  4.  C,D

Ans : Y,Z


13. Y,W,U,S,Q—-

  1.  Q
  2.  R
  3.  P
  4.  O

Ans : O


14. DEF,GFE,IJK—-

  1.  LMN
  2.  LKJ
  3.  KLM
  4.  JKL

Ans : LKJ


15. एका सांकेतिक भाषेत BOY=25122 तर DOG=?

  1.  231220
  2.  23157
  3.  4157
  4.  231320

Ans : 231220


16. GIRL=791812 तर HEAR=?

  1.  105118
  2.  85118
  3.  1922269
  4.  11518

Ans : 85118


17. जर BAT=2120 तर TRY=?

  1.  20182
  2.  792
  3.  201825
  4.  2092

Ans : 201825


18. जर CWD एका सांकेतिक भाषेत EUF असे लिहिले जाते तर त्याभाषेत DVF ला कसे लिहिले जाईल?

  1.  FTG
  2.  EXG
  3.  GTF
  4.  EEG

Ans : FTG


19. BYAZ=CXDW तर HSFU=?

  1.  GTEV
  2.  HIJK
  3.  GUWZ
  4.  UFSH

Ans : GTEV


20. S,P,M,J,G,?

  1.  F
  2.  D
  3.  C
  4.  A

Ans : A


 

महावितरण प्रश्पात्रिका संच ऑनलाईन सराव 

ऑनलाईन सोडवा

ऑनलाईन परीक्षेत भरघोस यश संपादन करण्यासाठी सराव हाच एक पर्याय आहे !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

error: Content is protected !!